Công ty cổ phần TMDV Nguyễn Đăng

Nhà phân phối gốm sử Minh Long

TỔNG ĐÀI
19001896

Danh mục tin

Trang chủ » Tin tức » ĐÔI NÉT VỀ SỨ GIA DỤNG NHẬT BẢN ĐÔI NÉT VỀ SỨ GIA DỤNG NHẬT BẢN

1235 lượt - 2015-05-30 09:40:41

Cao cấp, sang trọng, tinh tế và tuyệt đẹp là những mỹ từ mà bất cứ ai cũng phải thốt lên khi được chiêm ngưỡng những sản phẩm sứ gia dụng cao cấp nổi tiếng Nhật. Ngay từ rất sớm các sản phẩm sứ cao cấp của nhật đã được xuất khẩu đi Mỹ. Nhận thấy tiềm năng về nhu cầu sử dụng những sản phẩm cao cấp, chất lượng cao ngày càng tăng tại Mỹ, những công tygốm sứ cao cấp Nhật Bản đã nung nấu ý tưởng cho ra đời những dòng sản phẩm sứ sang trọng, cao cấp chuyên dành phục vụ cho giới thượng lưu. Ngay khi đó những sản phẩm sứ dùng trong bữa ăn mang phong cách hiện đại và rất cao cấp này đã được giới thượng lưu Mỹ nhiệt liệt chào đón.

Hàng sứ gia dụng Nhật Bản có ưu điểm là mỏng nhẹ, nước men bóng mịn, phong phú về chủng loại, đa dạng về kiểu dáng, đặc sắc trong phong cách và tinh tế đến từng chi tiết và đặc biệt rất an toàn trong sử dụng. Mỗi sản phẩm từ những bộ bát đĩa, cốc tách, bình hoa, cho đến các vật lưu niệm hay đồ bài trí… không chỉ thể hiện tài hoa và gu thẩm mỹ tinh tế của người nghệ nhân mà trên tất cả đó là những cảm xúc thăng hoa được thổi vào hồn sứ với khát vọng vươn tới đỉnh cao của sự hoàn mỹ.

                                                                     

Tại Việt Nam, trước năm 1975 sứ Nhật Bản đã hiện diện trang trọng trong những chiếc tủ trưng bày đồ mỹ nghệ cao cấp hay trong những gia đình thuộc giới thượng lưu Sài Gòn. Trong hành lý về nước của các quân nhân Mỹ dường như không thể thiếu bộ đồ ăn bằng sứ Nhật Bản nổi tiếng. Ngày nay, Sứ Nhật Bản được biết đến với những thương hiệu Noritake, Narumi, yamaka… như là một trong những nhà sản xuất hàng đầu tại Nhật Bản và thế giới về sản phẩm sứ gia dụng. Sản phẩm của các công ty này  hiện đã có mặt tại hơn 100 quốc gia, được sử dụng trong các phòng VIP của các khách sạn sang trọng, nhà hàng cao cấp, trên khoang hạng nhất của các hãng hàng không lớn. Hơn 100 năm qua, hàng triệu triệu sản phẩm tinh xảo của  của sứ Nhật Bản đã trở nên thân thuộc với hàng triệu gia đình trên toàn thế giới và trở thành một thương hiệu nổi tiếng quốc tế về sứ gia dụng.
Nếu như tại Việt Nam có thương hiệu sứ Minh Long I thì Noritake chính là thương hiệu sứ gia dụng hàng đầu Nhật Bản !

Tin liên quan