Công ty cổ phần TMDV Nguyễn Đăng

Nhà phân phối gốm sử Minh Long

TỔNG ĐÀI
19001896

Danh mục tin

Thịt Heo om hành

679 lượt - 2015-05-30 09:37:44

1. Nguyên liệu
- 500g thịt thăn heo còn nguyên miếng
- 1 lóng gừng nhỏ
- Hành lá, muối, tiêu, nước mắm, đường
- Nước dừa tươi (tùy ý thích).
 

Cuối tuần làm thịt heo om hành cho cơm thêm ngon


2. Cách làm
- Thịt heo rửa sạch với nước muối pha loãng, dùng dao xẻ làm đôi nếu miếng thịt dày. Bạn nhớ dùng dao cạo sạch lớp bẩn trên da heo rồi rửa sạch lại.

- Gừng cạo vỏ, tỏi bóc vỏ, hành lá thái nhỏ, để dành lại vài nhánh hành để bỏ vào sau cùng. Dùng chày giã gừng, tỏi cho nhuyễn.
  
- Ướp thịt với gừng tỏi đã giã nhuyễn và 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường cát trắng và hành lá; bọc kín lại rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm.

- Làm nóng 2 thìa cà phê dầu ăn trong chảo, phi tỏi thơm, xếp 2 miếng thịt vào chảo, giữ lại nước ướp thịt sẽ cho vào sau.   

- Chiên vàng miếng thịt rồi đổ nước ướp thịt vào, đậy kín nắp nồi/chảo rồi đun đến khi thịt cạn nước bạn châm vào nồi thịt ít nước lạnh hoặc nước dừa tươi cho xâm xấp mặt thịt.

- Đun đến khi thịt mềm, nước cạn thì bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị.
 
- Tắt bếp, rắc hành lá thái khúc ngắn và hạt tiêu lên bề mặt thịt nếu thích.
 
- Lấy thịt ra dĩa dùng với cơm nóng.

Chúc các bạn ngon miệng!

Tin liên quan